NHÀ ĐẸP VƯỜN XINH

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích !

Đa số được thiết kế từ những vật liệu cũ nhưng bạn sẽ phải nán lại ngắm nhìn những ngôi nhà nhỏ giữa vườn này bởi nó quá xinh xắn, đáng yêu.

Thiết kế một khu vườn xinh đẹp như được mô tả trong những câu chuyện cổ tích luôn là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là những cô nàng mơ mộng. Chính vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc từng cây cỏ, luống hoa thì nhiều người còn đầu tư xây dựng những ngôi nhà nhỏ giữa vườn thật đẹp mắt, ấn tượng. Đây vừa là không gian lưu trữ đồ làm vườn, vừa trở thành không gian thư giãn, thưởng trà mỗi sáng, ngắm cảnh mỗi chiều hoàng hôn.

Cùng ngắm những ngôi nhà nhỏ trong vườn dưới đây để lấy cảm hứng xây dựng một ngôi nhà cho khu vườn nhà bạn nhé.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 1.

Ngôi nhà giữa vườn tưởng như không có mái nhưng thực ra toàn bộ mái và hiên đều được thay thế bằng kính trong suốt. Thêm một bộ bàn ghế ngoài hiên cửa, không gian này quả thực sinh ra để cho chủ nhân thưởng trà vào mỗi sáng trong khu vườn chim hót líu lo.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 2.

Một ngôi nhà hồng giữa vườn cây xanh mát, không phải nằm mơ đâu. Bạn hoàn toàn có thể biến nó thành hiện thực với một vài vật liệu tái chế và một thùng sơn màu hồng.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 3.

Bạn sẽ hình dung về một homestay xin xắn chứ không phải ngôi nhà với công năng “nhà kho” giữa khu vườn khi ngắm nhìn bức ảnh này. Thiết kế đơn giản, kín cửa sổ và điểm nhấn là cửa chính được sơn màu xanh ngọc nổi bật giữa tổng thể ngôi nhà màu kem trắng nền nã.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 4.
Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 5.

Có một căn nhà lãng mạn giữa vườn như thế này thì không ngoa khi nói rằng bạn đang lạc giữa một miền cổ tích. Ngôi nhà trắng muốt được điểm tô bằng những giỏ hoa treo, chậu hoa đồng màu tím, thêm vào đó là những trái tim trang trí trên ô cửa sổ, hẳn là “một túp lều tranh hai trái tim vàng”.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 6.

Nếu bạn xây nhà mới, đừng vội ném tất cả mọi thứ đi. Những chiếc khung cửa sổ cũ có thể tận dụng để biến khu vườn của bạn trở nên thơ mộng bằng cách làm một ngôi nhà giữa vườn đầy nắng. Ngoài cửa chính thì những khung cửa sổ có thể không thật đồng nhất về kiểu dáng nhưng không sao. Mọi thứ khập khiễng sẽ được cân bằng hết khi bạn sơn lại một màu nổi bật. Điểm nhấn của ngôi nhà này còn là các giếng trời từ trên nóc nhà.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 7.

Ngôi nhà bé tí xíu này trở thành không gian nhỏ xinh cực kì cuốn hút. Nó đã tận dụng những ô cửa sổ rộng để hứng trọn ánh sáng tự nhiên vào nhà. Và thực sự mà nói, có một ngôi nhà xinh xắn giữa vườn cây thơ mộng thế này, chắc chắn bạn sẽ biến nó thành nơi làm việc, uống trà thay vì làm nhà kho lưu trữ cho đỡ uổng phí.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 8.

Ngôi nhà lãng mạn với cửa sổ, cửa chính, bộ bàn ghế ngoài sân ton-sur-ton màu đỏ nổi rực rỡ giữa những bức tường và hàng rào trắng.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 9.

Nếu nhà bạn có các cô công chúa xinh xắn, nhất định phải làm cho các con một ngôi nhà “gà” giữa vườn như thế này để chúng có thể vẽ vời, thêu thùa hay đơn giản là ngồi tết tóc cho nhau giữa không gian nắng đang nhảy nhót, gió thổi mơn man.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 10.

Ngôi nhà gỗ với ống khói mộc mạc đúng kiểu truyền thống phương Tây sẽ trở thành không gian giải trí giữa vườn khi được thiết kế thêm một quầy bar nhỏ ngay ngoài cửa.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 11.

Không gian này nhỏ đúng như một chiếc hộp lưu trữ với đủ thứ dụng cụ làm vườn như xô, chậu, cuốc xẻng… Tuy nhiên, chủ nhân của nó đã biến tấu thành một ngôi nhà xinh xắn khi lợp thêm mái và ấn tượng hơn là, một nửa mái trước ngôi nhà đã được thay bằng kính. Ngồi trong căn nhà này, bạn sẽ có cảm giác như ngồi giữa mưa, giữa nắng mà chẳng hề hấn gì.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 12.

Chủ nhân của ngôi nhà này có lẽ là người sở hữu tâm hồn đơn giản nhưng lãng mạn bởi chỉ nhìn những trái tim được tết bằng cây lá treo trước cửa và lối vào nhà đầy hoa giữa những thảm cỏ mướt mát là đủ đoán biết được.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 13.

Nếu vườn nhà bạn không quá rộng, thiết kế này sẽ là gợi ý hoàn hảo. Ngôi nhà được sơn màu xám đậm nhưng trông không hề lạnh lẽo khi được bao bọc xung quanh bởi những xô đầy hoa tươi được hái từ trong vườn và một chiếc ghế đỏ để người làm vườn ngồi thư giãn.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 14.

Một ngôi nhà nhỏ tí xíu nằm ở phía cuối vườn, vừa là nơi lưu trữ đồ làm vườn, vừa là điểm nhấn làm sáng bừng cả khu vườn xanh mát. Dẫu nhỏ xíu, nhưng chủ nhân vẫn không quên “trang hoàng” cho căn nhà một chậu hoa um tùm ngay phía bậu cửa sổ.

Những ngôi nhà nhỏ trong vườn khiến bạn như được lạc vào thế giới cổ tích - Ảnh 15.

Khác hẳn với thiết kế vintage của những ngôi nhà gỗ trên, thiết kế hiện đại của căn nhà này khiến cho khu vườn trông giống như một resort sang trọng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.