Chữa U Sơ Tuyến Tiền Liệt Bằng Dễ Cây Bồ Quân

Bồ quân là loại cây hữu dụng trong đông y Việt Nam, các bộ phận của cây như quả và rễ cây đều có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt là rễ cây có tác dụng điều trị bệnh u sơ tuyến tiền liệt rất tốt

Cây Bồ Quân hay còn gọi là Mùng QuânHồng Quân có tên khoa học là Flacourtia jangomas (Lour.) Raeusch hoặc tên khác Flacourtia cataphracta Roxb, thân gỗ, sống lâu năm ở vùng nhiệt đới.

cây bồ quân lấy rễ để chữa bệnh

Theo kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền Việt Nam, nước sắc rễ cây Bồ Quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông độ tuổi khi mắc chứng tiểu dắt, tiểu khó hay đi tiểu nhưng mót rặn lâu, cảm giác đi ūhông hết bãi, hơi thở nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang…

Chỉ cần dùng vài đoạn rễ cây Bồ Quân rửa sạch, bỏ vào ống nứa hay nồi nhỏ nấu lên theo công thức 3 bát nước, sắc cho còn 1 bát, uống trong ngày. Uống liên tục chừng 3 Ůgày thì những tình trạng đã nêu trên sẽ hết. Người bệnh có giấc ngủ êm, giảm cho đến hết phản xạ đi tiểu đêm. Chấm dứt tình trạng nặng mùi do quần áo, trang phục nội y dính những nước tiểu sót rỉ ra.

Theo nghiên cứu mới nhất của các giáo sư, bác sỹ Trường đại học Y dược Thái Nguyên đã được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu là Đề tài khoa học xuất sắc trong toàn Quốc năm 2002, cho thấy: sau 20 ngày điều trị bằng uống cao lỏng C⏠Bồ Quân với liều 0,1ml/kg/ngày, tất cả các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu trên lâm sàng đều giảm đi rõ rệt.

Đặc biệt, mất hẳn các triệu chứng cầu bàng quang căng to, đau tức vùng hạ vị. Hình ảnh siêu âm cuối cùng cho thấyĬ thể tích khối u giảm trung bình 3,5cm3. Đồng thời, qua siêu âm còn nhận thấy nhiều chỗ vôi hóa biến mất, thể tích bàng quang co trở lại gần như mức bình thường.

Khi thăm khám trực tràng, các bệnh nhân trên đều có tuyến tiền liệt mềm, nhận biết rõ rãnh giữa điển hình. Có một trường hợp thể tích khối u tăng thêm 1cm3 nhưng lại không cần phải mổ vì sau đợt điều trị, các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu được cải thiện rõ rệt. Người bệnh đã tiểu tiện thành tia, thành bãi lớn.

Kết quả này dựa trên khảo sát 20 bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt.

Với tác dụng như vậy nên hiện cao Bồ Quân dễ bị làm giả, làm nhái và bán tràn lan trên mạng và việc nhận Ngoài ra, không phải những người đàn ông nào có bệnh liên quan đến như u xơ, ung thư, viêm tuyến tiền liệt, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ngắt qŵãng, yếu sinh lý, rối lại cương dương đều biết tới công dụng của cây Bồ Quân cũng nhưng nhận dạng loại cây này. Trong khi đó, tại các chợ hoặc các hội chợ, rễ cây Bồ Quân hoặc cao Bồ Quân được bán tràn lan, không kiểm soát.

Một ví Ťụ điển hình là ông Trần Hội An ở Khương Trung – Thanh Xuân (Hà Nội), một cựu chiến binh cho biết, đã từng tin tưởng thái quá về cao Bồ Quân giao bán trên mạng nhưng kết quả bệnh không thuyên giảm mà còn nặng thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.