DỊCH VỤ CHĂM SÓC – BẢO DƯỠNG CÂY XANH

Cây cảnh ngoài trời giúp làm đẹp cảnh quan sống, giúp cho chúng ta có được cảm giác thư thái, dễ chịu sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cây cảnh không chỉ điều hòa không khí mà còn đưa đến nhiều niềm vui may mắn, thịnh vượng và làm ăn phát lộc phát tài.
Để cây cảnh luôn xanh, tươi, đẹp thì chúng ta phải chăm sóc cắt tỉa liên tục và đúng kỹ thuật. Bởi vì cây cảnh là một cơ thể sống chúng phát triển không ngừng, ngoài việc tưới nước thì cần chăm sóc cắt tỉa, bón phân đúng kỹ thuật đúng chuyên môn thì sẽ giảm được tỉ lệ sâu bệnh hại cây, không những thế cắt tỉa cây đúng kỹ thuật sẽ giúp cây cảnh không bị phá vỡ hình thù, dáng thế, giúp cảnh quan luôn hoàn mỹ.
Tuy nhiên, việc chăm sóc cây cảnh ở những công trình có diện tích và quy mô lớn không phải là điều dễ dàng. Hiểu nỗi niềm của khách hàng, Hồng Mai đã cho ra mắt dịch vụ chăm sóc cây xanh và bảo dưỡng cảnh quan để giúp khách hàng giải quyết những khó khăn trên nhanh và nhẹ nhàng nhất. Cùng Hồng Mai dịch vụ chăm sóc cây xanh của chúng tôi nhé.

Quy trình chăm sóc cảnh quan cây xanh tại Cây Xanh Hồng Mai

1. Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng

Sau khi nhận được điện thoại hoặc yêu cầu tham gia dự thầu bão dưỡng chăm sóc cây xanh, cảnh quan từ chủ đầu tư (CĐT) chúng tôi sẽ trao đổi tiếp nhận các yêu cầu từ CĐT và cử nhân viên xuống khảo sát hiện trạng để nắm bắt các vấn đề sau:
 • Tình hình hiện tại của thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh, cây bóng mát, cây xanh đô thị.
 • Xác định diện tích và số lượng cỏ, cây theo khu vực.
 • Kiểm tra nguồn nước tưới (Nguồn nước tại chỗ hay Hồng Mai mang vào công trình tưới bằng xe bồn)

2. Lập bản kế hoạch và chi phí chăm sóc

Bảng mô tả chi tiết công việc theo từng khu vực, từng loài cây, số lượng nhân công, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (TBVTT) và kèm bảng chi phí theo từng công việc nhằm tạo ra không gian đô thị mở (Urban open space)

3. Triển khai chăm sóc cây xanh, cảnh quan

Công việc này được triển khai sau khi CĐT chấp thuận phương án và chi phí. Chúng tôi sẽ triển khai công việc bảo trì cây xanh đặc biệt cho từng cây theo kế hoạch và phương án đã gửi cho CĐT theo tiêu chuẩn của lâm nghiệp đô thị.
 
 • Triển khai nguồn nhân lực, máy móc, thiết bị bảo hộ lao động và các vật tư cần thiết để đảm bảo thực hiện tốt các yêu câù công việc.
 • Hướng dẫn cho công nhân trực tiếp làm việc tại công trình các quy định khi làm việc của CĐT.
 • Nhân viên quản lý sẽ sắp xếp công việc cho công nhân và ghi chép lại các công việc hằng ngày.
 • Báo cáo tình hình chăm sóc cây trồng và hiện trạng phát triển của cây và cỏ cho CĐT theo tuần, tháng, quý. Việc báo cáo này có kèm theo hình ảnh minh họa để CĐT dễ so sánh kết quả thực hiện)
 • Nghiệm thu khối lượng công việc và tình hình phát triển của cây và cỏ theo tháng.

Chi phí bảo dưỡng cây xanh hết bao nhiêu tiền?

Tùy theo số lượng cây, loại cây, từng loại công việc chăm sóc cây xanh mà mức chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một dịch vụ tận tình, chu đáo với mức giá tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể về chi phí bảo dưỡng cây xanh.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công cảnh quan cho những quý khách hàng có nhu cầu.

Gói dịch vụ trồng, bảo dưỡng cảnh quan, cây xanh, sân vườn

1. Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, sân vườn, cảnh quan định kỳ

Khách hàng sử dụng dịch vụ này chủ yếu là chủ của các biệt thự sân vườn, vườn cây xanh, văn phòng công ty đang cần tìm người chăm sóc cây xanh. Với điểm chung là khối lượng cây xanh không nhiều và được chia nhỏ ra các mức độ sau:
 • Định kỳ 1 tháng 4 lần
 • Định kỳ 1 tháng 3 lần
 • Định kỳ 1 tháng 2 lần
 • Định kỳ 1 tháng 1 lần
Tùy theo nhu cầu và khối lượng cây xanh mà khách hàng có thể lựa chọn các gói khác nhau. Tuy nhiên, khi quý khách chọn công ty cây xanh Hồng Mai thì chúng tôi sẽ thực hiện công việc bảo dưỡng cây xanh theo các cách chăm sóc cây sau:
 • Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây cảnh: Dùng kéo hoặc các dụng cụ chuyên môn để cắt tạo dáng cây hoặc giữ dáng cho cây.
 • Cắt cỏ: Dùng máy cắt cỏ và kéo để cắt tạo độ đồng đều và bằng phẳng cho mặt cỏ.
 • Nhổ cỏ dại: Nhổ sạch cỏ dại
 • Phun thuốc dưỡng cây: Phun các loại phân bón lá để cây hấp thụ và phát triển tốt giúp cây luôn giữ được màu xanh và sức sống tốt.
 • Bón phân: Phối trộn phân vi sinh, phân chuồng, phân hóa học một cách khoa học để bón cho cây trồng.
 • Phun thuốc diệt trừ sâu bệnh: Dựa trên các loài cây hiện có và thời tiết theo mùa để dự đoán mầm sâu bệnh có thể bị nhiễm để thực hiện công tác phòng trừ trước. Phun thuốc diệt sâu bệnh nếu đã bị nhiễm.
Khi quý khách sử dụng dịch vụ này thì giữa Hồng Mai và CĐT sẽ thống nhất chọn các ngày trong tháng cố định. Tới ngày đó nhân viên của Hồng Mai sẽ tới chăm sóc cây xanh tại sân vườn cây cảnh của quý khách. Do gói dịch vụ này là định kỳ và nhân viên của chúng tôi chỉ tới vào những ngày đã định nên chúng tôi không thể nào kiểm soát ngay lập tức hết được các vấn đề đối với sân vườn của quý khách. Vì vậy khi quý khách thấy các biểu hiện bất thường như cây bị ngã đổ, sâu bệnh thì phải báo gấp cho Hồng Mai để chúng tôi cử nhân viên xuống xử lý gấp tránh lây lan ra những cây khác.
Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công cảnh quan cho những quý khách hàng có nhu cầu.

2. Dịch vụ bảo dưỡng cây xanh, cảnh quan hằng ngày

Khách hàng sử dụng dịch vụ này là các CĐT của khu công nghiệp, nhà xưởng, công viên, trường học, bệnh viện, khu chung cư, khu dân cư,… Nơi có diện tích cảnh quan lớn. Trừ những dự án đặc thù, còn đa phần các công việc được thực hiện cho hạng mục này thường bao gồm các việc sau:
 • Tưới nước, chăm sóc cây, hoa, cỏ hằng ngày: Đảm bảo cỏ luôn luôn đủ nước và sử dụng những kỹ thuật tưới cây đúng cách.
 • Cắt tỉa cành nhánh, tạo dáng cây: Công việc này được thực hiện liên tục theo chu kỳ sinh trưởng của cây, đảm bảo cây không quá rợp bóng hoặc mất dáng do cành nhánh um tùm. Cắt tỉa các cành nhánh khô, cành chĩa ra ngoài gây nguy hiểm.
 • Cắt cỏ: Tùy theo loài cỏ sử dụng mà có thời gian cắt khác nhau nhưng đảm bảo mặt cỏ luôn bằng phẳng không cao không thấp do chỗ tốt chỗ xấu, không để cỏ quá già chuyển màu vàng.
 • Nhổ cỏ dại: Thực hiện công việc này hằng ngày đảm bảo mật độ cỏ dại luôn ở mức dưới 5%.
 • Phun thuốc dưỡng cây, bón phân: Được thực hiện thường xuyên theo chu kỳ, công việc này thường tiến hành sau khi đã cắt cỏ và tỉa cành nhánh hằng tháng. Việc chọn loại phân phải tùy vào giai đoạn phát triển và chủng loại cây. Danh sách các loại phân bón sẽ được đề cập trong bảng công việc chi tiết.
 • Kiểm tra phát hiện và phòng ngừa trước các loại sâu bệnh thường gặp theo mùa hoặc theo từng loài cây để có hướng giải quyết và xử lý kịp thời.
Với hạng mục này, khi Hồng Mai thực hiện công việc bảo dưỡng, chăm sóc thì toàn bộ trách nhiệm về sự sinh trưởng, phát triển, sống, chết của các loài cây sẽ do chúng tôi chịu trách nhiệm. Chúng tôi sẽ trồng lại cây xanh không phát triển đảm bảo hoặc bị chết do bảo dưỡng cây xanh hay chăm sóc cây xanh không đúng cách, trừ trường hợp cây xanh bị chết do mưa bão hoặc do các đơn vị khác gây ra. Trong tường hợp khách hàng cần trồng cây xanh mới chúng tôi sẽ báo giá rẻ nhất cho quý khách hàng.

3. Một số hình ảnh chăm sóc- bảo dưỡng cây xanh của Hồng Mai

Công Ty Cây Xanh Hồng Mai

Địa chỉ: Số 38 Đường Đông Thành, KP Đông Thành, P. Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương

Giờ làm việc : 7h30 – 17h30

NHẬN ĐƠN HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Điện thoại: 0932.917.950

Di động: 0982.917.950

Email: cayxanhhongmai@gmail.com
Website: cayxanhhongmai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.